google keyword planner

Google Keyword Planner là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Google Keyword Planner là một trong những công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ ai muốn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị trực tuyến của mình, đặc biệt đối với các nhà quảng cáo trên Google Ads và các chuyên gia SEO. 

Vậy Google Keyword Planner là gì? Làm thế nào để sử dụng nó một cách hiệu quả? Hãy cùng Onlife tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Google Keyword Planner là gì?

 google keyword-planner

Google Keyword Planner (hay còn gọi là Google Keyword Tool) là một công cụ của Google Ads, hỗ trợ người dùng nghiên cứu từ khóa cho chiến lược quảng cáo và SEO. 

Công cụ này cung cấp thông tin quan trọng về:

 • Lượng tìm kiếm hàng tháng
 • Mức độ cạnh tranh
 • Và giá đề xuất cho từ khóa mà người dùng có thể muốn sử dụng trong chiến lược quảng cáo của họ trên nền tảng Google Ads. Từ đó, các nhà quảng cáo có thể hoạch định chi phí một cách chính xác hơn dựa trên những từ khóa mà họ tin rằng có thể chạy quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp nhất.

Ngoài ra, Google Keyword Planner cũng cho phép người dùng tìm kiếm từ khóa theo:

 • Ngôn ngữ
 • Địa điểm
 • Dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể

⇒ Giúp người tiếp thị hiểu rõ hơn về xu hướng tìm kiếm của người dùng, hỗ trợ trong việc xây dựng chiến lược quảng cáo và tối ưu hóa nội dung để cải thiện vị thế trên các công cụ tìm kiếm.

2. Tính năng của Google Keyword Planner

google keyword planner

Google Keyword Planner cung cấp các tính năng chính sau:

Tìm kiếm từ khóa: Đây là Tính năng mạnh mẽ nhất của Google Keyword Planner, cho phép người dùng tìm kiếm và khám phá từ khóa mới liên quan đến ngành hàng hoặc sản phẩm của họ.

Xác định lưu lượng tìm kiếm hàng tháng: Hiển thị số lần từ khóa được tìm kiếm trên Google hàng tháng, giúp người dùng đánh giá mức độ phổ biến của từ khóa. Điều này giúp bạn đánh giá tiềm năng của từ khóa và lập kế hoạch cho chiến dịch của mình.

Đánh giá khả năng cạnh tranh, giúp bạn chọn từ khóa phù hợp với ngân sách của mình và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình.

Đề xuất từ khóa: Gợi ý các từ khóa liên quan mà người dùng có thể chưa nghĩ đến, nhằm mở rộng phạm vi của chiến dịch quảng cáo.

Dự đoán lưu lượng tìm kiếm giúp bạn có thể xác định các thời điểm phù hợp để thực hiện các hoạt động quảng cáo và tối ưu hóa động lực tiếp cận với khách hàng

Khả năng quảng cáo trực tiếp: Bằng cách điều chỉnh ngân sách, vị trí quảng cáo và nhóm từ khóa, người dùng có thể tạo ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tới đúng đối tượng khách hàng.

Phân tích đối thủ: Google keyword planner cung cấp cho bạn thông tin về các từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng và hiệu quả của chúng. Bạn có thể sử dụng thông tin này để nắm bắt được điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ và xây dựng một chiến lược tiếp thị phù hợp để vượt qua họ.

3. Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner

Để sử dụng Google Keyword Planner, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Google Keyword Planner

 • Truy cập vào trang web của Google Ads và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể dễ dàng tạo một tài khoản mới.
 • Chuyển đổi sang tiếng Việt (nếu có nhu cầu) bằng thao tác sau: My Account (chuyển sang tab mới) >> Data & Personalization (góc trái) >> General preferences for the web (kéo xuống) >> Language >> chọn Vietnamese

 Google Keyword Planner.

 • Chọn mục “Tool and settings” từ menu và chọn “Keyword Planner”.

google keyword planner là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết

 • Bạn sẽ thấy 2 tính năng khác nhau trong Keyword Planner là “Discover New Keywords” (Khám phá các từ khóa mới) và “Get search volume and forecasts” (Nhận lưu lượng tìm kiếm và dự đoán).

google keyword planner

 • “Nhận lưu lượng tìm kiếm và dự đoán keywords” – Get search volume and forecasts: Tính năng này chỉ thật sự hữu ích nếu bạn đã có một danh sách các từ khóa và muốn kiểm tra lượng tìm kiếm của chúng.
 • Nói cách khác đây là tính năng không giúp bạn lên ý tưởng từ khóa mới. Để sử dụng nó, bạn hãy sao chép và dán danh sách các từ khóa vào trường tìm kiếm và nhấn save.
 • Lúc này bạn cũng sẽ thấy một trang kết quả từ khóa tương tự như khi sử dụng công cụ “Khám phá các từ khóa mới”.

Khác biệt duy nhất:

 • Bạn chỉ nhận được dữ liệu về các từ khóa mà bạn đã nhập
 • Google sẽ dự đoán cho bạn biết bạn có thể nhận được bao nhiêu nhấp chuột và hiển thị với các từ khóa mà bạn đã nhập

Bước 2: Bắt đầu nghiên cứu từ khóa (Discover New Keywords)

 • Tìm kiếm từ khóa: Nhập từ khóa hoặc URL liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực bạn quan tâm.

Bước 3: Xem thông tin chi tiết về từ khóa

 • Ước lượng lượng tìm kiếm: Xem số liệu về lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cho từ khóa bạn quan tâm.
 • Mức độ cạnh tranh và giá đề xuất: Tìm hiểu về mức độ cạnh tranh và giá đề xuất để quảng cáo với từ khóa đó.
 • Đề xuất từ khóa mới: Khám phá các từ khóa mới dựa trên từ khóa hiện có hoặc trang web của bạn.

Bước 4: Phân tích từ khóa

 • Trong trang chi tiết từ khóa, bạn sẽ tìm thấy thông tin cụ thể về số lượng lượt tìm kiếm hàng tháng, cạnh tranh và xu hướng tìm kiếm. 
 • Bạn cũng có thể xem các từ khóa liên quan và gợi ý từ khóa khác mà Google đề xuất. Điều này giúp bạn tìm ra những từ khóa phù hợp và tiềm năng cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Bước 5: Lưu và chia sẻ kết quả

 • Lưu kết quả nghiên cứu của bạn sau khi đã lọc từ khóa theo ngôn ngữ, địa điểm,….
 • Chia sẻ kế hoạch với đồng nghiệp hoặc đối tác nếu cần.

Với Google Keyword Planner, bạn có thể xây dựng chiến dịch quảng cáo hiệu quả và tối ưu hóa hiệu suất của chúng thông qua việc chọn lựa từ khóa phù hợp và thích hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. 

Hãy liên hệ với Onlife để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về dịch vụ quảng cáo Google nhé.

Leave A Comment

viTiếng Việt